Posted by: haleluyas | ตุลาคม 7, 2007

Review : Resident Evil 3 : Extinction

เมื่อวานไปดูมาหลังจากตั้งหน้าตั้งตารอคอย เอาเป็นว่าตัวหนังโดยรวมแล้วโอเคนะ ผมชอบ พูดง่ายๆก็คือ เสียตังไปดูในโรงก็คุ้มแหละคับ

+ มอเตอร์ไซด์สวยมาก (อันนี้ความชอบส่วนตัว ถึงแม้ว่าจะมาพังเอาง่ายๆก็เถอะ) พูดเล่นๆ หนังแสดงให้เห็นถึงการเอาชีวิตรอดของมนุษย์อย่างเต็มที่ และทุกวิถีทาง อย่างฉากที่อลิสโดนหลอกเข้าไปเจอครอบครัวใจโฉด มันทำให้รู้สึกหดหู่ดีนะ

– แคล เรดฟิล มันเป็นใครมากจากไหนวะ อยู่ดีๆก็มาเป็นผู้นำขบวน น่าจะเป็นตาลุงคาลอส ของเรามากกว่านะ (กลายไปเป็นเบี้ยล่างซะงั้น) ตัวละครหลายตัวที่โผล่มาภาคนี้ ดูเหมือนจะมีความสำคัญ แต่กลับตายง่ายชิบหาย(เบ็ตตี้เงี้ย) เอาเป็นว่า ตัวละครในภาคนี้ไม่มีมิติเลย ถูกพูดถึงอย่างจาบจ้วงมากๆ(โดยเฉพาะ แคล ก็เจ๊แกเป็นตัวเอกของเกมด้วยนี่หว่า) แลกก็ประเด็นสำคัญ จิล กับ ลูกด็อกเตอร์ที่สร้าง T-Virus ไปไหนอ๊ะ

+ ฉากที่อลิสเข้ามาช่วยเท่มาก (ตอนที่บังคับไฟให้ลุกขึ้นไปด้านบน) เหมือนเธอคือผู้ปลดปล่อยยังไงไม่รู้

– แต่ตอนที่ช่วยคาลอสอ่ะ แอบเหมือน สาวพลังจิตในเรื่อง Fantastic 4 ไปหน่อยนะ เหมือนก๊อบๆกันมาไงก็ไม่รู้

– ไอ้รั้วที่กั้นทางลงไปศูนย์บัญชาการ อัมเบลล่า อ่ะ ทำไมมันทนจังวะ เจอ ซอมบี้รุมเป็นร้อยขนาดนั้นยังไม่พังอีก ดูมันไม่สมจริงไงไม่รู้

– Wesker!! โผล่ โอ๊ บร๊ะเจ้า อยู่ดีๆมันก็โผล่มาไม่มีปี่มีขลุ่ยอีกแล้วอ่ะ หนังเรื่องนี้มันอะไรกันเนี่ย กะทำภาค 4 ต่อหรือไงคับพี่

+ ฉากที่คาลอสยอมเสียสละตัวเองเปิดทาง ชอบมาก โดยเฉพาะตอนสูบบุหรี่ เข้าใจเลยว่ารู้สึกยังไง 555 หน้าตานี่ได้ใจสุดๆ กวนตีนมากๆ

= ตอนต่อสู้กับ ไทรแร้น โอเคอ่ะ อลิสไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้น พลังจิตก็มีขีดจำกัด (ตอนแรกคิดว่าคงเป็นประมาณดราก้อนบอล)

= หนังเรื่องนี้ผู้หญิงเป็นใหญ่ 555 ภาคแรกก็ อลิส ภาคสองก็ อลิส+จิล ภาคสามก็ อลิส+แคล ประชากรชายในโลกกลายเป็นซอมบี้ไปหมดแล้วเรอะ

เอาเป็นว่า สรุปแล้วให้คะแนนประมาณ 7.0/10.0 แล้วกัน ถือว่าไปดูในโรงหนังแล้วคุ้มค่าตั๋วแล้วกัน จริงๆแล้วในเรื่องก็แทรกมุขไว้เยอะนะ  แต่อาจจะต้องดูสองภาคแรกมาก่อน ถึงจะเข้าใจ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

หมวดหมู่

%d bloggers like this: